หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561

Becamex Bình Dương đồng ý đá ngày 23/9 với Hà Nội

Vì để đảm bảo quỹ thời gian mà HLV Park Hang-seo đề xuất cho việc chuẩn bị AFF Cup 2018, mà lịch đấu bóng của Becamex Bình Dương và Đội bóng Hà Nội cần phải rời lịch. Lịch thi đấu cụ thể của hai đội bóng này đã được thống nhất với sự đồng ý sẽ tổ chức vào ngày 23/09

1/ Điều chỉnh lịch thi đấu

Sau khi hàng loạt các trận đấu bóng then chốt đều bị hủy bỏ trong 2 ngày vừa qua do VFF. Và VPF cũng đã có thông báo chính thức tạm dừng lại tất cả các giải đấu vào cuối giờ chiều tối nay.
Một thành viên làm công tác tổ chức thi đấu lâu năm của VFF cho hay thời gian thi đấu của V-League sẽ phải điều chỉnh lại. Thay vì mỗi lượt 1 tuần như lịch 3 vòng cuối trước đây vào các ngày 23.9, 30.9 và 6.10 thì rất có thể VFF và VPF sẽ kéo dồn khoảng cách của các trận đấu lại chỉ còn 3 hoặc 4 ngày/lượt và vẫn kết thúc vào đúng ngày 6 hoặc 7.10.
Cụ thể 3 lượt cuối sẽ đá vào các ngày 28.9, 4.10 và 7.10. Điều này sẽ là gánh nặng cho các đội nhưng vì muốn đảm bảo cho V-League kết thúc đúng hạn thì không còn cách nào khác để giải quyết.
 Họp báo công bố rời lịch thi đấu của 2 đội bóng
Họp báo công bố rời lịch thi đấu của 2 đội bóng
"Cái khó là trận bán kết lượt về của Cúp quốc gia giữa hai đội bóng là Becamex Bình Dương và CLB Hà Nội sẽ phải chen vào thời điểm này dù về mặt lý thuyết các đội cần phải đá 3 vòng cuối V-League như nhau để đảm bảo tính công bằng chung.
Tuy nhiên do có thuận lợi là các đội đang đóng quân ngay tại chỗ từ ngày 22.9 và không di chuyển nên rất có thể trận bán kết lượt về của Cúp Quốc gia sẽ được đá vào ngày 28.9, sau đó 2 đội này cũng sẽ trực tiếp gặp nhau ở trận đấu giải V-League vòng 23 vào ngày 1.10.
Như thế là cả Becamex Bình Dương và Hà Nội đều phải đá dồn nhiều nhất vì không còn cách nào khác để có thể đảm bảo trận chung kết tranh Cúp giữa đội thắng trận này và Thanh Hóa sẽ đá 2 lượt đi và về vào ngày 10.10 và 14.10.

2/ Sự thống nhất lịch đấu của 2 đội bóng

Với thông tin dự kiến này thì lãnh đạo của đội bóng CLB Hà Nội không có ý kiến gì vì đằng nào họ cũng chỉ còn phải tập trung chủ yếu cho trận đấu ngày 28.9 khi đá bán kết lượt về Cúp Quốc gia với Becamex Bình Dương.
Nếu vượt qua được thì thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mới sẽ có những tính toán đến trận chung kết với Thanh Hóa. Còn với đội bóng đất Thủ thì chặng đường còn lại sẽ là vô cùng gay go khi phải căng súc trên cả 2 mặt trận lại trong điều kiện thiếu hụt lực lượng do chấn thương và thẻ phạt.
Hai đội bóng đều thi đấu hết mình trong các lượt trận
Hai đội bóng đều thi đấu hết mình trong các lượt trận
Trong đó trường hợp cầu thủ Tô Văn Vũ bị phạt nguội và cấm thi đấu đến 4 trận khiến HLV Trần Minh Chiến đang vô cùng lo lắng với các phương án thay thế. Cựu tuyển thủ một thời của bóng đá VN cho hay "Chúng tôi sẽ phải tập trung toàn bộ sức lực vào trận bóng ngày 28.9 để quyết chiến với đội bóng Hà Nội. Chỉ cần vượt qua được đội bóng thủ đô thì mọi chuyện có lẽ sẽ thuận lợi bất kể phải đá rất dày trong 10 ngày phải đá 4 trận."
Cả hai đội bóng là Hà Nội và Becamex Bình Dương sẽ còn phải đối mặt thêm một cái khó nửa là nếu họ lọt vào trận chung kết tranh Cúp, họ sẽ phải đá thêm 2 trận chỉ vài ngày ngay sau khi V-League kết thúc. Vậy tnh ra 1 trong 2 đội này sẽ "ngốn" đến 6 trận đấu trong vòng 17 ngày. Một con số dễ vắt cạn thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên vì đội tuyển bóng đá VN và vì đảm bảo quỹ thời gian như HLV Park Hang-seo đã đề nghị với AFF Cup 2018 thì không còn cách nào khác buộc 2 đội sẽ phải 'cắn răng" để chiến đấu.
Mặc dù phải thi đấu liên tiếp nhưng vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm
Mặc dù phải thi đấu liên tiếp nhưng vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm
Chính bởi vậy, chiều ngày 23/09/2018, Lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã đồng ý phương án đá mà AFF Cup đề xuất. Trong công văn của công ty CP CLB bóng đá Becamex Bình Dương gửi đến Hội đồng quản trị của Công ty VPF và Ban điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho hay: Căn cứ vào 3 phương án dời trận đấu lượt về đã được gửi đến CLB Becamex Bình Dương, thì sau khi bàn bạc và thống nhất, ban lãnh đạo CLB đã chấp thuận lịch đá vào ngày 23-9.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น